iiZZii STUDIO

INNOVATION

WordPress คืออะไร

what-wordpress-1

WordPress คือ CMS (Contents Management System) ประเภท Blog หรือจะว่าง่ายๆ ก็คือ เครื่องมือที่ช่วยในการสร้างและจัดการเนื้อหาบน Website/Blog ที่ใช้งานง่ายมากๆ แค่คลิกเดียวก็สามารถจัดการเนื้อหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ถูกพัฒนาขึ้นด้วยภาษา PHP และทำงานบนฐานข้อมูล MySQL ภายในสัญญาอนุญาตใช้งานแบบ General Public License (GNU) 

wordpress-seoweb

ในปัจจุบัน WordPress ถือได้ว่าเป็น CMS ยอดนิยมอันดับต้นๆ เนื่องจากความยืดหยุ่นที่ค่อนข้างสูงและเป็นได้มากเกินกว่าแค่ Blog ธรรมดาๆ อีกทั้งยังสามารถจัดการส่วนต่างๆ ภายใน Website/Blog ได้อย่างมากมายเช่น Menu, Widget, Plugin, Theme, Media และอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวเลยว่ารูปแบบการนำเสนอหรือระบบการจัดการจะล้าสมัย เนื่องด้วยความเป็น CMS แบบ Open Source ของ Wordpress จึงได้มีผู้พัฒนาและสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นอย่างมากมายอยู่ตลอดเวลา

ตัวอย่างเว็บไซต์ที่่พัฒนาด้วย WordPress ได้แก่.. MajorcineplexNotebookSpec และ WordPress.com เป็นต้น

 

Theme ของ Wordpress  สวย แซ่บ แปลกตา..จริงหรือ?

เมื่อหลายปีที่ผ่านมา WordPress อาจจะเป็นเพียง Blog หน้าตาเรียบง่าย แต่สมัยนี้คงไม่ใช่แล้ว เพราะมีเหล่าโปรแกรมเมอร์ฝีมือดีหลายสำนักได้พัฒนาและผลิต Theme สวยๆ ใช้งานง่ายมาให้ได้เลือกใช้กันล้นหลาม  ทั้งแบบแจกฟรีและเสียเงิน แค่คลิกเดียวก็สามารถปรับเปลี่ยน Blog ให้เป็น Website, Catalog, E-commerce, Webboard และอื่นๆ อีกมากมายได้แล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานได้มากขึ้น 

ภาพตัวอย่างธีมบางส่วน มีสวยๆ กว่านี้อีกเพียบเลย ^^
ชมกันได้ที่ >> WordPress Theme สวยๆ

WordPress Plugin มีระบบช่วยทำ SEO ด้วย

wordpress-seo-1-e1262371082721

และเป็นโอกาสดีสำหรับท่านที่ต้องการให้เว็บไซต์ของตัวเองอยู่อันดับที่ดีที่สุดในหน้าแรกของ Search Engine ต่างๆ เนื่องจาก Wordpress มี Plugin (ปลั๊กอิน) เจ๋งๆ มากมายที่สามารถช่วยในเรื่องการทำ SEO ได้อย่างง่ายมากๆ แค่ “โหลด-ติดตั้ง-Active” ก็จบแล้ว

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ — :: วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง Plugin ::

 

โปรโมทง่ายๆ ด้วยระบบแชร์ผ่าน Social Network แบบปกติและแบบอัตโนมัติ

ทำเว็บมาทั้งทีก็อยากจะโปรโมทให้ใครๆ ได้รู้จัก ซึ่งใน Wordpress ยังมี Plugin ที่ช่วยในเรื่องการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ Social Network โดยการสนับสนุนจาก Community ขนาดใหญ่อย่าง Facebook, Twitter, Google Plus, Flick, Pinterest และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้น

social-networking ขอเสริมอีกนิดนะคะ ตอนนี้มีปลั๊กอินใหม่เจ๋งมาก แบบว่า.. ทุกครั้งที่เรา Add Post บนเว็บของเรา มันจะแชร์หน้าบทความขึ้นไปบน Facebook Fanpage ของเราแบบอัตโนมัติด้วย แทบไม่ต้องเสียเวลามานั่งคลิกๆ แชร์เองด้วย

 

ฟินเว่อร์ขนาดนี้ ทดลองใช้กันเลยดีกว่า ^^

แนะนำกันมามากมายซะขนาดนี้ คิดว่าหลายท่านคงอยากจะลองใช้เจ้า CMS ตัวนี้กันซะแล้วสิใช่ไหมล่ะ ข่าวดีคือ WordPress เค้ามีให้เพื่อนๆ ได้ทดลองใช้ฟรีกันด้วย..

  1. เข้าไป ดาวน์โหลด  — Wordpress เวอร์ชั่นล่าสุด —
    แล้วแตกซิปไฟล์ >> อัพโหลด ขึ้น Server >> ติดตั้ง WordPress >> ใช้งานได้เลยค่ะ
    — วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง WordPress บน Server ของตัวเอง —
  2. เข้าไป สมัครสมาชิก เพื่อทดลองใช้ WordPress ได้ที่ WordPress.com
    ซึ่งจะได้ URL หน้าตาลักษณะแบบนี้นะคะ –> http://musichutz.wordpress.com (เป็นเว็บตัวอย่างที่ iiZZii STuDiO เคยสร้างไว้น่ะค่ะ)

บริการออกแบบเว็บไซต์ด้วย WordPress

เปลี่ยนความยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่ายกับ iiZZii STuDiO ให้เราช่วยจัดการให้สิคะ ด้วยแพกเกจเว็บไซต์ราคาเบาหวิว เน้นภาพลักษณ์ดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ประยุกต์ใช้สื่อ Social Network ได้อย่างชาญฉลาด นำเสนอสินค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายเพื่อผลประกอบการที่เพิ่มขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>  W e B   D e S i G N

 

บทความนี้ถูกเขียนขึ้นใหม่โดย iiZZii STuDiO

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก..
http://th.wordpress.org / http://www.wordpress.in.th / http://faceblog.in.th / ossystore.com / www.wpsmile.com

รับออกแบบเว็บไซต์ กราฟิก สื่อสิ่งพิมพ์ สกรีนลายเสื้อยืด แพกเกจจิ้ง (+66) 09 8853 8783, iizziistudio@gmail.com

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Shopping Cart
There are no products in the cart!
Subtotal
฿0.00
Total
฿0.00
Continue Shopping
0
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping